Bán bánh mì có lời không? Top 3 mô hình bán bánh mì phổ biến hiện nay

Bán bánh mì là loại hình kinh doanh có nhiều lợi nhuận nhưng tính cạnh tranh cao. Dưới đây, Inox Thành Phú sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết trước khi bạn bắt đầu kinh doanh loại hình này.

Bán bánh mì có lời không
Bán bánh mì là hình thức kinh doanh nhiều lợi nhuận nhưng tính cạnh tranh cao.

Bán bánh mì có lời không?

Để trả lời câu hỏi, bán bánh mì có lời không, chúng ta cần nhìn vào chi phí làm ra một chiếc bánh mì, bao gồm nguyên liệu, công sức chế biến và giá bán. Cụ thể, giá bán của một ổ bánh mì rơi vào khoảng 10.000 đến 20.000 đồng, tuỳ thuộc vào loại bánh mì nhân mà bạn làm. Nếu như bạn làm nhiều ổ bánh mì một lúc thì công sức bạn cần bỏ ra sẽ được chia đều. Do vậy, nếu cửa hàng của bạn càng đông khách thì bạn càng thu được nhiều lợi nhuận, thậm chí còn có thể hồi vốn luôn trong ngày. Giả sử nếu bạn bán được 100 ổ bánh mì một ngày thì sẽ thu được khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng, sau khi trừ đi các khoản chi phí thì bạn có thể thu được 700.000 đến 1 triệu tiền lời.

Bán bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Phù thuộc vào mô hình và quy mô kinh doanh, số vốn cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Có người vốn ít sẽ kinh doanh nhỏ trong khi người nhiều vốn sẽ mở mô hinh kinh doanh quy mô lớn. Nhưng thông thường để mở quán bán bánh mì, bạn cần tối thiểu từ 10 triệu đồng. Số tiền này có thể nhiều hơn nếu bạn cần bỏ ra chi phí để thuê mặt bằng, mua bàn ghế, thuê nhân viên.

Thống kê những khoản tiền mà bạn cần phải đầu tư khi bán bánh mì như sau:

  • Nguyên liệu: Bao gồm bánh mì, (100 ổ, mỗi ổ giá 1.500 – 1.800 đồng), nhân thập cẩm gồm trứng, pate, thịt, xúc xích, tương ớt, rau thơm, gia vị,… có chi phí khoảng 1-1,5 triệu đồng.
  • Bếp ga, chảo, dụng cụ làm bếp có giá khoảng 500.000. Bạn có thể tận dụng những vật dụng tại nhà mình.
  • Bàn ghế: 20 chiếc ghế nhựa mỗi ghế nhựa tầm 20.000/chiếc nếu bạn mở quán. Nếu bán bánh mì xe đẩy thì chỉ cần 1-2 chiếc ghế nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo.
  • Nếu mở quán bán bánh mì, thì ngoài chi phí thuê mặt bằng, bạn còn phải trả tiền điện, nước hàng tháng.

Top 3 mô hình bán bánh mì phổ biến hiện nay

Mở quán bán bánh mì

Ngoài số vốn 10 triệu đồng để mua nguyên liệu làm bánh mì, vật dụng cần thiết cho việc chế biến, bạn sẽ cần vốn để thuê mặt bằng kinh doanh và mua bàn ghế. Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh thường rơi vào khoảng 2-3 triệu mỗi tháng, tuỳ vào địa điểm bạn thuê. Ngoài ra, chi phí trang trí cửa hàng cũng tốn khoảng từ 2-3 triệu đồng nữa. Nếu bạn muốn kinh doanh lớn, cửa hàng đông khách, bạn sẽ cần thuê nhân viên phục vụ.

Bán bánh mì xe đẩy

Với số vốn ít, bạn có thể bán bánh mì xe đẩy. Đây cũng là mô hình kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. Với mô hình này, bạn chỉ cần mua một chiếc xe đẩy bánh mì giá từ 6 triệu đến hơn 10 triệu đồng. Số tiền còn lại thì đầu tư nguyên liệu và vật dụng. Cuối cùng, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc kinh doanh của mình.

Bán online qua app

Trong thời đại 4.0, với sự phát triển của công nghệ, hình thức bán online qua app hoặc các trang mạng xã hội đã xuất hiện và trở nên phổ biến. Mô hình này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng mà còn thu hút khách hàng nhờ tính nhanh gọn và tiện lợi. Với mô hình bán bánh mì online, bạn có thể tận dụng những vật dụng ngay tại gian bếp nhà mình. Do vậy, đây là hình thức kinh doanh cần ít vốn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)