Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn vị tại nhà

Bạn muốn tìm một công thức và cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn vị và siêu ngon? Hãy để Inox Thành Phú hướng dẫn và bật mí bí quyết làm món ăn quốc dân này tại nhà để đãi gia đình, bạn bè và thậm chí có thể bắt đầu kinh doanh bánh mì doner kebab này nhé.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mì doner kebab có hình tam giác dẹt, bên trong chứa nhân thịt, rau cùng nước sốt đậm đà. Đây là món ăn quốc dân ưa thích không chỉ của người Việt Nam mà còn các du khách nước ngoài. Tuy nhiên, để làm được món bánh mì doner kebab ngon và chuẩn vị, khiến thực khách ăn một lần là nhớ thì bạn cần phải nắm được công thức và làm theo các bước dưới đây.

huong-dan-chi-tiet-cach-lam-banh-mi-tho-nhi-ky-chuan-vi-tai-nha

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu không thể thiếu để làm một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ kỳ ngon gồm có:

  • 300g thịt nạc vai
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 100g sữa chua
  • Tỏi băm
  • Sốt mayonnaise
  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • Bánh mì
  • Các gia vị khác như muối, bột thịt là, tiêu, bột mùi tây khô và bột quế theo tỷ lệ 1:1:1:3:3.
  • Xà lách, dưa chuột, bắp cải tím và cà chua để làm đồ ăn kèm

Các bước làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà

Bước 1: Đập trứng vào tô rồi đánh đều cùng với các gia vị và nguyên liệu như sữa tươi, muối, bột mì, tiêu, bột thì là, bột quế, tỏi băm và mùi tây khô.

Bước 2: Rửa sạch thịt, để ráo nước. Thái thịt ngang thớ thì khi ướp thịt, gia vị sẽ ngấm đều hơn. Ướp thịt với hỗn hợp trên và để trong vòng 4 tiếng trước khi đem đi nướng.

Bước 3: Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo nước. Bắp cải tím thái sợi nhỏ còn dưa chuột và cà chua thì thái lát mỏng. Xà lách có thể ăn sống hoặc trộn với dầu dấm, tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.

Bước 4: Để làm nước sốt cho bánh mì, trộn sốt mayonnaise với sữa chua.

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 220°C khoảng 10 phút, rồi hạ xuống 150°C trước khi cho thịt vào nướng. Nướng thịt trong vòng 20 phút rồi mới bỏ thịt ra ngoài và thái lát mỏng.

Bước 6: Tách đôi bánh mì tròn và cắt thành hình tam giác, sau đó cho vào máy ép để nướng. Nếu không có bánh mì tròn, bạn có thể dùng bánh mì dài. Sau khi bánh mì được nướng nóng giòn, bạn có thể cho thịt nướng, rau ăn kèm và nước sốt vào giữa lát bánh mì đã tách đôi. Bỏ thêm tương cá hoặc tương ớt để bánh mì thêm đậm vị.

Vậy là bạn đã có một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon và chuẩn vị do chính tay bạn làm ra rồi. Còn gì tuyệt vời hơn khi đãi cả nhà bằng một bữa sáng chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng như vậy.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bán rất chạy. Và nếu muốn kinh doanh, bạn chỉ cần thay việc nướng thịt trong lò nướng bằng lò nướng được gắn theo xe đẩy bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mà thôi. Inox Thành Phú chuyên cung cấp và gia công các loại tủ xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều kiểu dáng, kích thước đa dạng, chất lượng, bền đẹp nhưng giá cả phải chăng. Đến với chúng tôi, nhất định bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)