Kế hoạch kinh doanh cafe xe đẩy chi tiết và đầy đủ nhất dành cho người mới

Đối với người mới bắt đầu kinh doanh cafe xe đẩy, thứ quan trọng nhất chính là một bản kế hoạch đầy đủ và chi tiết, từ A đến Z, giúp hạn chế rủi ro và nhanh chóng hồi vốn, thu lợi nhuận cao.

ke-hoach-kinh-doanh-cafe-xe-day
Một bản kế hoạch đầy đủ và chỉn chu sẽ giúp bạn thành công trong việc kinh doanh.

Bán cafe xe đẩy là một mô hình kinh doanh phổ biến hiện này. Với những ưu điểm như ít vốn, thu hồi vốn nhanh, không cần mặt bằng kinh doanh lớn, không tốn chi phí thuê nhân công, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi chọn mô hình này để khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công, nhất là khi bạn thiếu một kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Dưới đây, Inox Thành Phú sẽ giúp bạn lập một kế hoạch chỉn chu để tối ưu chi phí và hạn chế rủi ro khi kinh doanh cafe xe đẩy.

Bước 1: Dự trù chi phí cần thiết khi kinh doanh cafe xe đẩy

Trước khi kinh doanh xe cà phê takeaway, bạn cần phải xác định nguồn vốn cần thiết để đầu tư, bao gồm các chi phí bỏ ra để mua nguyên vật liệu, thiết bị cần thiết cho việc kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cần giữ một khoản kinh phí dự phòng để duy trì công việc kinh doanh trong thời gian đầu khi chưa thu lại được lợi nhuận.

Cụ thể, ngân sách đầu tư bao gồm chi phí đầu tư một lần và chi phí hàng tháng. Về chi phí đầu tư một lần, mua xe cà phê khoảng 4 – 8 triệu, mua đồ pha cà phê khoảng 1 – 2 triệu. Chi phí hàng tháng gồm cà phê rang xay khoảng 100.000 – 200.000 đồng/kg; thiết bị bán hàng (ly nhựa, ống hút, thìa) khoảng 1 – 2 triệu đồng/tháng; và đường, sữa, đá khoảng 500.000 – 1 triệu đồng/tháng.

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng sẽ thích cafe xe đẩy

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh, bạn cần phải xác định khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng. Hãy thử nghĩ xem, những đối tượng nào sẽ thích cà phê xe đẩy, những đối tượng nào sẽ mua hàng của bạn. Bạn có thể bán cà phê xe đẩy cho sinh viên, cho nhân viên văn phòng hay cho những người có nhu cầu uống cà phê vào mỗi buổi sáng.

Bước 3: Khảo sát thị trường cafe xe đẩy

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng, bước tiếp theo mà bạn cần phải làm là khảo sát thị trường. Đây là một trong những bước quan trọng, không thể bỏ qua nếu bạn muốn thu được lợi nhuận khi kinh doanh.

Để khảo sát thị trường, bạn cần trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Những khu vực nào giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng?
  • Thời gian thuận lợi để bán hàng là mấy giờ? (đây là thời gian mà khách hàng mua hàng nhiều nhất, có thể là buổi sáng trước khi đi làm, đầu giờ chiều…)
  • Mức giá trung bình của một lý cà phê trên thị trường là bao nhiêu?
  • Nguyên vật liệu cần thiết để kinh doanh cafe xe đẩy là gì? Mức chi phí cần thiết bỏ ra mỗi tháng là bao nhiêu?

Bước 4: Học cách làm cà phê ngon, phân biệt các loại cà phê trên thị trường

Bạn muốn kinh doanh cafe xe đẩy thành công, bạn cần phải hiểu về nó đã. Chất lượng cà phê chính là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo nên thương hiệu của mình, thu hút khách hàng gần xa. Nếu bạn làm cà phê ngon, khách hàng sẽ tự nhiên tìm đến bạn, giống như người xưa có câu “hữu xạ tự nhiên hương”.

Để làm được điều này, bạn có thể tự học, tự tìm tòi, khám phá, hoặc tham gia các khoá học được tổ chức có phí hoặc miễn phí. Cho dù phải bỏ ra một ít tiền, nhưng lợi ích mà bạn có được lại rất nhiều.

Bước 5: Định giá ly cà phê

Bước tiếp theo chính là định giá ly cà phê bán cho khách hàng. Bạn nên tham khảo giá thị trường tại khu vực bạn muốn kinh doanh. Bạn không thể bán giá quá cao so với thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin rằng cà phê bạn pha ngon và chất lượng đến mức không ai có thể cưỡng lại thì đừng ngần ngại tăng giá lên một chút. Một vài yếu tố bạn có thể cân nhắc khi định giá sản phẩm gồm giá cả chung của thị trường, chất lượng cà phê, khả năng chi tiêu của đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới.

Bước 6: Mua xe đẩy cafe take away

Xe cà phê inox là thiết bị mà bạn cần nghĩ tới đầu tiên khi muốn kinh doanh cafe xe đẩy. Có một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải là chọn những sản phẩm thanh lý, sản phẩm cũ giá rẻ mà không biết những rủi ro của nó. Cụ thể, khi mua xe thanh lý, xe cũ, bạn sẽ tốn chi phí sửa chữa, thời gian và công sức nếu xe bị hỏng hóc. Do đó, nếu muốn kinh doanh lâu dài, ổn định, nhanh chóng thu hồi được vốn và có lãi, bạn cần đầu tư vào một chiếc xe cà phê chất lượng tốt.

Trên thị trường hiện nay có nhiều xưởng, địa chỉ cung cấp xe cà phê chất lượng. Trong đó, Inox Thành Phú là một trong những đơn vị bán, cung cấp và gia công các loại xe đẩy bán hàng uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm sản phẩm tủ xe cà phê bền đẹp, hãy liên hệ với Inox Thành Phú để được tư vấn và báo giá cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)