Kinh doanh trà sữa xe đẩy – 7 rủi ro thường gặp

Bên cạnh những thuận lợi, kinh doanh trà sữa xe đẩy cũng tồn tại nhiều rủi ro, khó khăn ảnh hưởng tới lợi nhuận và có thể dẫn tới thất bại.

kinh-doanh-tra-sua-xe-day-7-rui-ro-thuong-gap
Kinh doanh trà sữa xe đẩy thường gặp rủi ro gì?

Trà sữa là thức uống yêu thích của giới trẻ và được ưa chuộng hiện nay. Do đó, kinh doanh trà sữa xe đẩy đã trở thành mô hình khởi nghiệp lý tưởng của nhiều người. Tuy kinh doanh xe trà sữa cần số vốn ít và khả năng thu lợi nhuận cao nhưng không phải ai cũng có thể thành công với mô hình khởi nghiệp này. Dưới đây là 7 rủi ro thường gặp khi kinh doanh trà sữa.

Đồ uống có hương vị kém

Đồ uống không ngon là một trong những lý do khiến quán trà sữa của bạn không có nhiều khách mua. Từ đó, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh và lợi nhuận của cửa hàng. Do đó, khi kinh doanh trà sữa xe đẩy, bạn cần đảm bảo đồ uống của mình luôn thơm ngon, chuẩn vị.

Đồ uống không phù hợp

Mỗi thức uống đều có công thức pha chế nhất định. Nếu bạn pha sai công thức, thêm hoặc bớt một vài nguyên liệu có thể khiến trà sữa mất đi vị ngon của nó. Nếu đồ uống không phù hợp thì bạn có thể mất khách. Vì vậy, bạn cần thực hiện chính xác công thức pha trà sữa để có một ly trà sữa chất lượng.

Kinh doanh trà sữa xe đẩy nhưng không cập nhật xu hướng mới

Việc kinh doanh trà sữa theo lối mòn, không cập nhật xu hướng mới có thể khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, đến một vài lần thì sẽ không đến nữa. Bạn muốn thu hút khách hàng và giữ chân những khách hàng tiềm năng thì đừng ngại thử nghiệm những cái mới.

Nguyên liệu kém chất lượng

Nhiều người ham rẻ nên tìm mua những nguyên liệu giá rẻ, kém chất lượng để làm trà sữa. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Trà sữa kém chất lượng không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của khách hàng mà còn gây tổn hại tới uy tín của cửa hàng. Do đó, hãy nhập nguyên liệu chất lượng, có xuất xứ rõ ràng từ các nhà cung cấp uy tín.

Thiếu kế hoạch kinh doanh chi tiết

Để khởi nghiệp kinh doanh trà sữa thành công, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh chi tiết và cụ thể, bao gồm chi phí đầu tư, ngân sách, tiếp thị, rủi ro, cạnh tranh… Việc thiếu kế hoạch kinh doanh là một trong những rủi ro khi kinh doanh trà sữa xe đẩy.

Kinh doanh trà sữa xe đẩy chi nhiều hơn thu

Khi kinh doanh trà sữa xe đẩy, bạn cần có kế hoạch thu chi hợp lý. Hãy tính giá nguyên liệu, dụng cụ pha chế trà sữa, xe đẩy trà sữa… để định giá bán của một ly trà sữa. Bạn cũng cần phải biết một ngày mình cần bán bao nhiêu ly trà để thu lợi nhuận.

Lựa chọn vị trí không phù hợp

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng khi kinh doanh trà sữa. Bạn nên chọn những vị trí đông người qua lại như gần công sở, gần trường học, bên trong trung tâm thương mại…

Nếu bạn cần tìm mua xe đẩy trà sữa, hãy ghé Inox Thành Phú, một trong những đơn vị gia công và cung cấp xe đẩy bán hàng uy tín nhất hiện nay. Các sản phẩm của Inox Thành Phú đều được làm từ inox nhập khẩu, có độ bền và chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)