Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thành công giúp tối ưu hoá lợi nhuận

Kinh doanh đồ ăn vặt là mô hình khởi nghiệp nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. Muốn thành công, bạn cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Dưới đây, Inox Thành Phú sẽ giúp bạn tìm hiểu những bí quyết kinh doanh thành công.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thành công giúp tối ưu hoá lợi nhuận

Kinh doanh đồ ăn vặt với đa dạng các món ăn

Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt, bạn nên đa dạng các món ăn để giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, đồng thời giúp gia tăng doanh số. Cụ thể, bạn có thể bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ kết hợp bánh mì trứng, bánh mì pate. Kết hợp bán chả cá với nhiều món ăn vặt mà giới trẻ yêu thích như gà rán, xúc xích, nem chua rán.

Ngoài ra, bạn có thể bán thêm nước uống như sinh tố, trà sữa, cà phê để khách hàng lựa chọn. Món món đồ ăn vặt đi cùng nước uống sẽ là một bữa sáng trọn vẹn. Bạn cần cân nhắc giá những loại đồ uống này sao cho hợp lý để kích thích nhu cầu khách hàng. Bằng cách này, doanh thu của cửa hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Kinh doanh đồ ăn vặt theo combo

Việc kết hợp combo thức ăn với nước uống sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình đang tiết kiệm được thời gian và một khoản tiền. Bán hàng theo combo đã đánh vào tâm lý thích “giá hời” của khách, từ đó giúp họ nhanh chóng đưa ra quyết định.

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn đã áp dụng mô hình này và thành công trong việc thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Khi kinh doanh đồ ăn vặt, bạn có thể kết hợp bán đồ ăn với những nước uống như cafe, nước ép, nước sinh tố, sữa đậu nành, nước cam…

Để thành công, bạn nên dán những hình decal quảng bá combo của cửa hàng trên tường hoặc phần kính của xe bán hàng inox sao cho thật bắt mắt, ấn tượng và thu hút. Đồng thời, hãy nhấn mạnh việc khách hàng sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi mua theo combo. Nhiều cửa hàng sẽ đưa ra so sánh giữa giá combo và giá mua riêng lẻ đồ ăn và nước uống.

Xây dựng các chương trình khuyến mãi khi kinh doanh đồ ăn vặt

Các chương trình khuyến mãi luôn thu hút khách hàng. Đây là một trong những kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thành công mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tối ưu hoá lợi nhuận và phát triển kinh doanh. Bạn có thể áp dụng các chương trình như mua 3 tặng 1, miễn phí 1 ly nước khi mua 2 bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, miễn phí giao hàng…

Đầu tư xe inox bán hàng khi kinh doanh đồ ăn vặt

Đầu tư xe inox bán hàng khi kinh doanh đồ ăn vặt
Muốn kinh doanh đồ ăn vặt thành công, bạn hãy đầu tư cho mình một chiếc xe inox chất lượng

Nếu bạn có nguồn vốn ít, không đủ khả năng để thuê mặt bằng, thì có thể nghĩ tới việc kinh doanh đồ ăn vặt xe đẩy. Bạn chỉ cần mua một chiếc xe đẩy bán hàng như xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, xe gà rán,… là đã có thể bắt đầu ngay vào việc kinh doanh đồ ăn vặt. Ưu điểm của mô hình này là chi phí ít, lợi nhuận cao, tiện lợi và dễ di chuyển.

Xây dựng chuỗi chi nhánh bán hàng

Nếu việc kinh doanh của bạn thành công, bạn có thể bắt tay ngay vào việc phát triển chuỗi các chi nhánh. Việc phát triển chuỗi chi nhánh bán hàng xe bánh mì inox, xe gà rán,.. hoàn toàn không tốn quá nhiều chi phí mà lại còn có thể giúp bạn tăng doanh thu và đưa thương hiệu của bạn đến nhiều khách hàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)