Kinh nghiệm lập bản kế hoạch kinh doanh quán trà sữa chi tiết

Lập bản kế hoạch kinh doanh quán trà sữa là một trong những bước quan trọng để thành công. Dưới đây, Inox Thành Phú sẽ hướng dẫn bạn những bước lập một bản kế hoạch chi tiết và cụ thể.

Kinh nghiệm lập bản kế hoạch kinh doanh quán trà sữa chi tiết

Nghiên cứu thị trường

Hiện nay, thị trường trà sữa chứng kiến sự xuất hiện của một loạt những thương hiệu lớn nhỏ. Điều đó cho thấy tiềm năng phát triển của mô hình kinh doanh này, đặc biệt là khi trà sữa là một món đồ uống yêu thích của nhiều người, nhất là đối tượng giới trẻ. Tuy nhiên, tính cạnh tranh của thị trường trà sữa cũng vì thế mà ngày càng trở nên khốc liệt. Do đó, để xây dựng thương hiệu riêng và cạnh tranh được với các đối thủ khác cùng ngành, bạn cần phải nghiên cứu thị trường. Trước tiên, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

  • Xu hướng trà sữa được yêu thích hiện nay là gì?
  • Có bao nhiêu mô hình trà sữa trên thị trường?
  • Khách hàng của mô hình kinh doanh trà sữa là ai?
  • Tác động của yếu tố công nghệ vào mô hình này như thế nào?

Thông qua việc nghiên cứu thị trường, bạn sẽ biết được thời điểm nào là thích hợp nhất để gia nhập thị trường bán trà sữa, bạn sẽ theo mô hình nào, mở quán trà sữa lớn hay kinh doanh trà sữa xe đẩy, đồng thời dựa vào đó để lập bản kế hoạch kinh doanh quán trà sữa chi tiết.

Lập kế hoạch tài chính

Sau khi nghiên cứu thị trường, chọn được mô hình kinh doanh trà sữa phù hợp, bước tiếp theo bạn cần làm là lập kế hoạch kinh doanh tài chính. Tuỳ thuộc vào từng mô hình cụ thể, chi phí bỏ ra sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, mô hình kinh doanh xe trà sữa sẽ ít tốn chi phí hơn việc thuê mặt bằng lớn để kinh doanh. Dưới đây là một số chi phí quan trọng mà bạn cần biết khi kinh doanh trà sữa:

  • Chi phí thuê cửa hàng: Giá thuê cao hay thấp phụ thuộc vào diện tích cửa hàng lớn hay nhỏ.
  • Chi phí mua sắm thiết bị: Gồm thiết bị pha chế trà sữa. Nếu kinh doanh trà sữa xe đẩy, bạn cần phải mua tủ xe trà sữa di đông.
  • Chi phí nguyên vật liệu; Các loại trà, sữa và các loại topping.
  • Giấy phép kinh doanh: Để xin các loại giấy phép này, bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí rất nhỏ.
  • Chi phí thuê nhân viên: Đối với các cửa hàng lớn, việc thuê nhân viên sẽ giúp bạn bớt đi một phần việc.

Xây dựng menu quán trà sữa

Menu quán trà sữa cần đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Những gì bạn đưa vào menu sẽ quyết định bạn có kinh doanh thành công hay không. Do đó, bạn cần xây dựng menu gồm nhiều loại trà sữa khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh những món đồ uống khác như cà phê, sinh tố, nước ép, hoặc kem để hướng tới những đối tượng khách hàng đa dạng.

Đặt tên cho quán trà sữa

Tên quán sẽ tạo nên thương hiệu, chính là cái mà mọi người nhớ đến. Do đó, việc chọn tên quán sao cho ấn tượng, độc, lạ và dễ nhớ cũng rất quan trọng và đầy thử thách. Có rất nhiều cách đặt tên quán trà sữa như đặt tên quán bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, đặt tên quán theo phong thuỷ, theo tên thú cưng, hay theo địa danh đặc biệt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)