Làm giàu từ kinh doanh bánh mì xe đẩy – 9 bài học xương máu

Kinh doanh bánh mì xe đẩy đang ngày càng phát triển, được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là 10 bài học xương máu giúp bạn thành công, hạn chế rủi ro và tối ưu hoá lợi nhuận.

lam-giau-tu-kinh-doanh-banh-mi-xe-day-9-bai-hoc-xuong-mau
Kinh doanh bánh mì đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ

Nguồn vốn cần để kinh doanh bánh mì phụ thuộc vào quy mô mặt bằng kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, so với mở cửa tiệm riêng thì kinh doanh bánh mì xe đẩy cần ít vốn hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng vốn cá nhân hoặc vay mượn một ít từ người quen hoặc người thân trong gia đình. Bạn cần dự trù thời gian thu hồi được vốn để giảm bớt rủi ro trong kinh doanh.

Có ý tưởng kinh doanh bánh mì

Làm sao để bánh mì xe đẩy của bạn đắt khách hơn những người khác? Bí quyết là bạn cần có một ý tưởng kinh doanh độc đáo và ấn tượng. Ý tưởng kinh doanh là bước đầu tiên và là cơ sở để bạn lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết. Hãy bắt đầu từ những ưu điểm và khác biệt mà bánh mì xe đẩy của bạn có, so với những địa chỉ bán bánh mì khác.

Có kế hoạch kinh doanh bánh mì cụ thể và chi tiết

Trước khi kinh doanh bánh mì xe đẩy, bạn phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết. Cụ thể, hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Nguồn vốn kinh doanh là bao nhiêu?
  • Chi phí nguyên vật liệu làm bánh mì?
  • Chi phí xe đẩy bánh mì?
  • Bao lâu thì bạn có thể thu hồi được vốn và lấy được lợi nhuận?
  • Mặt bằng kinh doanh ở đâu?

Học bí quyết làm bánh mì ngon

Muốn mở cửa hàng bánh mì xe đẩy và thu hút khách mua, bạn cần phải biết cách làm pate bánh mì, cách làm sốt bơ bánh mì, và đặc biêt là cách làm bánh mì thịt Việt Nam theo khẩu vị của người Việt. Bạn có thể học từ trường lớp, học từ những người có kinh nghiệm hoặc tham khảo bí quyết trên mạng.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng

Hãy đảm bảo bánh mì bạn làm thật sự chất lượng và đạt an toàn thực phẩm. Nếu muốn như vậy, bạn cần tìm nguồn cung cấp nguyên liệu làm bánh mì uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng.

Tìm mua xe đẩy bánh mì bền đẹp

Xe đẩy bánh mì là một thiết bị không thể thiếu khi kinh doanh bánh mì. Trên thị trường hiện nay, có nhiều sản phẩm tủ xe đẩy với kiểu dáng, kích thước, mẫu mã và giá cả khác nhau. Nếu bạn cần tìm tủ xe đẩy bánh mì chất lượng, hãy tới Inox Thành Phú. Các sản phẩm xe đẩy của Inox Thành Phú đều được làm từ inox nhập khẩu, có độ bền, giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

Trang trí xe bánh mì bắt mắt

Thị giác là yếu tố quyết định khách hàng có chọn món đó đó hay không. Do đó, bạn cần phải làm cho xe bánh mì của bạn trở nên nổi bật trong mắt người khác. Tại Inox Thành Phú, có dịch vụ trang trí Decal miễn phí cho xe đẩy khi bạn mua sản phẩm tại đây.

Thái độ bán hàng thân thiện

Bên cạnh chất lượng bánh mì, chất lượng dịch vụ khi kinh doanh bánh mì cũng rất quan trọng. Sẽ chẳng ai muốn mua bánh mì nếu người bán mặt mày cau có, khó chịu. Để tạo ấn tượng tốt với khách hàng trong lần đầu gặp mặt, hãy luôn mỉm cười và thể hiện thái độ thân thiện, hiếu khách.

Đăng ký gian hàng trên các ứng dụng gọi món

Các ứng dụng như Go-Viet, Grab, Now.. sở hữu lượng người dùng lớn. Vì vậy, nếu đăng ký gian hàng trên các ứng dụng gọi món này thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Việc sử dụng các ứng dụng gọi món cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo khi kinh doanh bánh mì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)