Lập kế hoạch kinh doanh xe trà sữa – 7 bước giúp bạn bước gần tới thành công

Muốn kinh doanh xe trà sữa thành công và hạn chế rủi ro, bạn cần phải có một kế hoạch và chiến lược rõ ràng. Dưới đây là 7 bước giúp bạn làm chủ công việc kinh doanh của mình.

ap-ke-hoach-kinh-doanh-tra-sua-7-buoc-giup-ban-buoc-gan-toi-thanh-cong
Kinh doanh xe trà sữa cần một kế hoạch chi tiết và rõ ràng.

Bước 1: Định vị khách hàng

Đối với bất cứ loại hình kinh doanh gì, nếu bạn không xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình muốn hướng tới thì nó giống như việc đi lạc trong sương mù, không tìm ra phương hướng. Kinh doanh xe trà sữa cũng vậy, định vị khách hàng chính là bước đầu tiên và là tiên đề quan trọng trong việc lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh.

Cụ thể, bạn cần phải biết được khách hàng của mình là ai, có sở thích như thế nào, nhu cầu ra sao. Nếu bạn bán cho học sinh, sinh viên thì không nên để mức giá quá cao. Ngược lại, nếu đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là dân văn phòng thì thời gian bán, giá thành, hương vị cũng sẽ thay đổi ít nhiều.

Bước 2: Dự toán nguồn vốn và chi phí đầu tư ban đầu

Kinh doanh trà sữa xe đẩy không tốn quá nhiều chi phí do không cần thuê mặt bằng rộng, không cần thuê nhân công, không mất quá nhiều phí điện nước. Chi phí cần bỏ ra ban đầu chỉ bao gồm phí mua xe đẩy inox bán hàng và mua nguyên vật liệu làm trà sữa. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên tham gia vào những khoá học làm trà sữa chuẩn vị. Nó sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn rất nhiều.

Bước 3: Lên menu cho xe trà sữa

Một menu độc lạ sẽ hấp dẫn và thu hút khách hàng. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo những menu của cửa hàng khác. Ngoài những món trà sữa quen thuộc, bạn có thể sáng tạo những hương vị trà sữa độc lạ để giúp bạn chinh phục được nhiều khách hàng hơn nữa.

Bước 4: Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Xe trà sữa thường có thiết kế nhỏ gọn với bốn bánh lưu động nên dễ dàng di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Địa điểm kinh doanh phù hợp phụ thuộc vào đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng tới. Ngoài ra, bạn có thể chọn khung giờ bán hàng nhất định. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên, hãy bán ở gần trường học vào những giờ cao điểm. Điều này giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Bước 5: Chọn mua xe trà sữa chất lượng

Đối với việc kinh doanh trà sữa, xe đẩy bán hàng chính là bộ mặt cửa hàng của bạn, cũng chính là thiết bị không thể thiểu. Trên thị trường hiện nay, xe trà sữa có mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào kích cỡ, kiểu dáng và cấu tạo. Khi mua xe trà sữa, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín về chất lượng và dịch vụ. Một chiếc xe cũ, hỏng có thể khiến bạn tốn thêm chi phí sửa chữa và ảnh hưởng tới công việc kinh doanh.

Bước 6: Mua nguyên vật liệu chất lượng

Nguyên vật liệu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hương vị trà sữa. Do đó, hãy tìm mua nhà cung cấp nguyên vật liệu chất lượng, giá thành ổn định và luôn có nguồn hàng sẵn có để hợp tác lâu dài. Điều này giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên ổn định.

Bước 7: Bắt đầu với các chương trình ưu đãi

Khi bạn mới mở xe trà sữa, sẽ không có nhiều người biết đến. Do đó, công việc của bạn chính là làm sao để giới thiệu món đồ uống của mình tới thật nhiều khách hàng và giữ chân được họ. Để làm được điều đó, hãy đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm giá khung giờ vàng, hay bán hàng qua mạng xã hội, qua app bán hàng…

Hi vọng rằng 7 bước lập kế hoạch kinh doanh xe trà sữa có thể giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức cần thiết và khởi nghiệp thành công.

Nếu bạn đang tìm nơi bán xe trà sữa inox chất lượng để phục vụ kinh doanh, hãy tới Inox Thành Phú. Inox Thành Phú là một trong những đơn vị cung cấp và gia công các loại xe bán hàng uy tín nhất hiện nay. Liên hệ Inox Thành Phú để được tư vấn về giá cả và mẫu mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)