TOP chiến lược marketing cho quán cafe takeway giúp bạn đắt khách

Mô hình kinh doanh cafe takeaway đang phát triển khá mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn thành công, bạn cần một chiến lược marketing cho quán cafe hiệu quả.

top-chien-luoc-marketing-cho-cafe-takeaway
Kinh doanh cafe takeaway cần chiến lược marketing gì?

Chiến lược marketing cho quán cafe – Định hình thương hiệu

Cho dù bạn mở nhà hàng, quán cafe takeaway, hay cafe xe đẩy, việc định hình và quảng bá thương hiệu rất quan trọng, đặc biệt là khi thị trường hiện nay có hằng sa số các thương hiệu mọc lên như nấm. Nếu bạn muốn khách hàng chú ý tới mình, bạn cần có phương pháp marketing cho quán cafe, định hình thương hiệu hiệu quả. Đây là cách để bạn biết cho khách hàng biết bạn là ai và cung cấp dịch vụ gì.

Hoạt động thường xuyên trên các nền tảng social network

Xu hướng người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều, do đó, sử dụng nền tảng social network như Instagram, Facebook, Youtube, Tiktok, Forums… là một trong những chiến lược marketing cho quán cafe takeaway hiệu quả. Những kênh này giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng mà không tốn chi phí quảng cáo.

Marketing cho quán cafe – Liên kết với ứng dụng gọi món

top-chien-luoc-marketing-cho-cafe-takeaway
Bạn cần một chiến lược marketing hiệu quả để kinh doanh thành công.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của mô hình ứng dụng đặt đồ ăn online như Grab, Now, Gojek, Baemin… đã tạo thuận lợi nếu bạn muốn marketing cho quán cafe cũng như kinh doanh đồ ăn và đồ uống. Các app ứng dụng gọi món mang lại nhiều lợi ích như khả năng tiếp cận với một lượng khách hàng lớn, đông đảo; tăng cơ hội hiện thị quán của bạn với nhiều khách hàng hơn; tiết kiệm chi phí marketing và dễ dàng lắng nghe phản hồi của khách hàng về chất lượng món ăn, dịch vụ.

Liên kết với ví điện tử

Công nghệ 4.0 phát triển, kéo theo xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt được mở rộng. Các ví điện tử cũng dần được khai thác và liên kết với các nhà hàng, quán để mở các chiến dịch ưu đãi, giảm giá nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể liên kết với ví điện tử để mở rộng thương hiệu của mình.

Marketing cho quán cafe – Tương tác với khách hàng

Tương tác với khách hàng, lắng nghe phản hồi của khách hàng cũng là một trong những chiến lược marketing cho quán cafe hiệu quả, giúp bạn tăng độ phủ sóng thương hiệu của mình và có cơ hội để nâng cao chất lượng đồ uống, dịch vụ. Nếu quán cafe takeaway của bạn nhận được nhiều lượt đánh giá 5 sao, các khách hàng khác sẽ cân nhắc lựa chọn đặt món.

Tạo các ưu đãi theo khung giờ

top-chien-luoc-marketing-cho-cafe-takeaway
Inox Thành Phú là một trong những đơn vị gia công và cung cấp xe inox hàng đầu.

Khách hàng thích những chương trình ưu đãi, giảm giá. Do đó, bạn có thể tạo các chiến dịch ưu đãi theo giờ để marketing cho quán cafe. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng, quán cafe như tối ưu chi phí vận hành, tối ưu chi phí nguyên vật liệu, tăng số lượng đơn hàng và quảng bá thương hiệu.

Marketing cho quán cafe – Bắt trend với phong cách decor và menu

Hãy linh hoạt khi thiết kế menu cafe takeaway. Bạn cần phải tìm hiểu khách hàng hiện giờ đang thích loại đồ uống gì. Bạn cũng có thể đặt tên đồ uống, cafe theo các từ khoá đang hot trend trên mạng, để tạo ấn tượng với khách hàng.

Tạo ấn tượng bằng cách đóng gói

Bao bì đựng đồ ăn, thức uống cũng là một trong những thứ quan trọng cần cân nhắc khi kinh doanh cafe takeaway. Để ghi điểm với khách hàng, bạn có thể sử dụng bao bì thân thiện với môi trường, luôn chú ý cẩn thận trong quá trình vận chuyển và in thông điệp của quán lên bao bì.

Trên đây là những thông tin về chiến lược marketing cho quán cafe giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Hi vọng bạn cảm thấy bài viết này hữu ích với mình.

Inox Thành Phú là một trong đơn vị chuyên cung cấp và gia công các loại xe inox bán hàng hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang cần tìm xe cafe inox, hãy cân nhắc Inox Thành Phúc. Tại đây, bạn có thể tìm được những sản phẩm chất lượng và bền đẹp với chế độ bảo hành lên tới 3 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 353 286 (Hotline/Zalo)